Cách sử dụng, bảo quản nồi gang chảo gang Lodge - CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ GẤU TRÚC

Cách sử dụng, bảo quản nồi gang chảo gang Lodge

Nồi gang, chảo gang là dụng cụ nấu nướng vô cùng tiện lợi trong nhà bếp. Tuy nhiên thị trường với nhiều sản phẩm nồi gang, chảo gang khác nhau, không phải loại nào cũng đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Do vậy, trong bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bộ sản phẩm nồi gang, chảo gang lodge với chất lượng đảm bảo, nhiều ưu điểm nổi bật.

Cách “tôi chảo” để tạo lớp chống dính cho Lodge

Cách 1: Tôi dầu (seasoning) bằng lò nướng

Bước 1: Lần lượt rửa sạch chảo gang cùng với nước ấm và dầu rửa bát pha loãng. Sau đó để cho khô hoàn toàn.

Bước 2: Thoa một lớp dầu ăn lên toàn bộ bề mặt chảo cả bên trong lẫn bên ngoài, cả lòng chảo và tay cầm.

Bước 3: Bật lò lên và điều chỉnh nhiệt độ từ 180 đến 200 độ. Để chảo nằm sấp mặt xuống trong lò trong thời gian từ 30 đến 45 phút.

Bước 4: Mang nồi chảo gang ra rồi để cho nguội. Sử dụng khăn mềm lau toàn bộ dầu ở trong chảo và khắp toàn bộ chảo. Lặp đi lặp lại bước 2, 3, 4 thêm 1 đến 2 lần nữa thì mới chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Rửa sạch nồi chảo với nước nóng. Lau khô toàn bộ bề mặt chảo rồi mới đem cất lên giá.

Cách 2 – Tôi dầu (seasoning) bằng bếp

Nhìn chung, việc tôi dầu bằng bếp cũng tương tự như bằng lò nướng. Bạn cũng đảm bảo phải thoa dầu đều toàn bộ bề mặt chảo.

Bước 1: Đem nồi chảo gang Lodge rửa sạch với nước ấm và dầu rửa bát pha loãng. Đợi nó khô mới chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Để nồi chảo gang Lodge lên trên bếp rồi đổ 1 chén dầu ăn vào.

Bước 3: Bật lửa to để cho nồi chảo gang Lodge không bị nóng già. Quan sát khi nào thấy dầu ăn khô sền sệt và bốc khói trắng thì hãy tắt bếp.

Bước 4: Đợi đến khi nó nguội bớt thì hãy sử dụng khăn mềm xoa đều toàn bộ dầu ở trong chảo ra khắp bề mặt chảo dù trong hay ngoài, dù lòng chảo hay tay cầm chảo. Thực hiện lặp đi lặp lại bước 2, 3, 4 từ 3 đến 4 lần.

Bước 5: Rửa lại nồi chảo gang Lodge bằng nước nóng, lau khô toàn bộ bề mặt của chảo rồi sau đó mới được cất lên trên giá. Trung bình cứ chừng vài tháng hay khi nào thấy nồi chảo gang Lodge không còn chống dính được thì bạn phải thực hiện việc tôi dầu như hướng dẫn ở trên.

Một số loại nồi chảo gang Lodge hiện nay còn có sẵn lớp “season” tôi dầu của hãng. Với những sản phẩm này chỉ cần mang về rửa sạch là bạn có thể sử dụng ngay được. Tuy nhiên nên nhớ để nồi chảo gang có khả năng chống dính tốt nhất bạn nên sử dụng dầu để “gia cố” cho nó bạn nhé!

Cách rửa và bảo quản nồi chảo gang Lodge ra sao?

Đối với nồi chảo gang Lodge thì điều mà bạn nên nhớ là không nên vệ sinh nó với nước rửa bát. Để làm sạch chúng bạn hãy dùng nước nóng và bỏ thêm một vài hạt muối.

Hoặc bạn có thể dùng nước lạnh với nước quả bồ hòn để làm vệ sinh. Sau khi rửa xong thì đặt chúng lên bếp vừa cho khô và nóng lên, bôi dầu mỏng rồi cất vào chỗ khô ráo.

Vì sao phải bôi dầu ư? Đó chính là cách để tạo nên một lớp màng bảo vệ cho sản phẩm, giúp sản phẩm không bị han gỉ trong điều kiện khí hậu ẩm.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn nồi chảo gang Lodge và biết cách sử dụng nó sao cho đúng. Còn thắc mắc điều gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *