Chất liệu chảo chống dính trên thị trường - CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ GẤU TRÚC

Chất liệu chảo chống dính trên thị trường

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều có trang bị 1 chảo chống dính trong nhà để phục vụ cho việc nấu nướng hàng ngày. Tuy nhiên, hiện trên thị trường xuất hiện tràn lan sản phẩm hàng giả kém chất lượng khiến người người vô cùng lo lắng không biết nên chọn loại nào. Vậy làm sao để chọn được chảo chống dính tốt, chất lượng nhất?

1. Chảo chống chính là gì?

Là loại chảo được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm inox, nhôm đúc và phủ bên ngoài một lớp chống dính bằng đá hoa cương, teflon và withfordhay hay men creramic có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt, khó trầy xước, dễ sử dụng để chiên, rán thức ăn.


2. Các chất kim loại làm chảo chống dính trên thị trường

+ Chảo chống dính hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm sử dụng làm chảo chống dính không phải là thành phần nhôm nguyên khối mà là sự kết hợp với các thành phần kim loại khác. Tuy nhiên, loại chảo này có nhược điểm là khả năng truyền nhiệt không đều, chảo có thể bị đổi màu sau một thời gian sử dụng.

+ Chảo chống dính bằng nhôm đúc

Loại chảo này có lớp đáy chảo khá dày, chất liệu dùng làm chảo là các loại chảo chống dính cao cấp với độ bền cao nhờ phân tán nhiệt lượng đều, hạn chế bị cháy bề mặt chảo so với chảo chống dính bằng hợp kim nhôm.Vì thế, chảo chống dính nhôm đúc cũng tốt hơn hẳn so với các chảo chống dính khác có cùng lớp chống dính và cách sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của chảo chống dính này là có trọng lượng tương đối nặng, mức giá khá cao và kích thước trung bình từ 26-30cm.

+ Chảo chống dính inox

Ưu điểm của chảo chống dính inox là có bề mặt sáng bóng, đẹp mắt, dẫn nhiệt nhanh, chảo nhẹ và có nhiều kích thước khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn theo mục đích sử dụng. Ngoài ra, chảo không thải ra chất độc hại cũng như không phản ứng với thức ăn nhờ không chứa lớp chống dính bằng các vật liệu thông thường.

3. Các vật liệu chống dính phổ biến

+ Lớp chống dính đá hoa cương

Đá hoa cương là lớp chống dính tốt, có khả năng chống xước cao hơn các chất liệu khác, độ bền lớp chống dính tốt hơn, không bị biến đổi màu sắc sau một thời gian sử dụng.

+ Lớp chống dính men sứ Ceramic

Lớp chống dính này có khả năng chống dính cực tốt, không chứa thành phần gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

+ Lớp chống dính Teflon

Lớp chống dính này thường được sử dụng cho những loại chảo chống dính giá rẻ, chảo chống dính bằng hợp kim nhôm với trọng lượng nhẹ, chảo truyền nhiệt tốt nhưng dễ bị xước do lớp tráng mỏng. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng bạn nên thay thế chảo chống dính mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về chảo chống dính trên thị trường. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn và sử dụng chảo chống dính chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *