Dùng nồi inox có độc hay không? - CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ GẤU TRÚC

Dùng nồi inox có độc hay không?

Bên cạnh nồi gang, nồi nhôm thì bộ nồi inox cũng rất được ưa chuộng. Điểm đặc biệt là loại nồi này thích hợp sử dụng cho bếp từ, trong khi loại bếp này lại cực kỳ kén nồi. Vậy nồi inox có độc hay không, bạn nên chọn bộ nồi inox nào,…? Theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời bạn nhé! 

1. Inox là gì ? Sử dụng nồi inox có độc không? 

Inox hay còn gọi là thép không gỉ. Dĩ nhiên, không gỉ chỉ là tính chất tương đối và nó còn tùy vào chất lượng của inox. Đặc biệt, khi đun nấu thực phẩm ở nhiệt độ cao, nhiều kim loại phản ứng hóa học với thực phẩm vì trong thực phẩm có chứa quá nhiều loại hóa học, axit. Vậy loại inox nào không phản ứng hóa học và được khuyên sử dụng trong nấu nướng?

+ Inox 430 có chứa thành phần 18% Crom, 0.75% Niken. Loại inox này có nhiều tạp chất, dễ bị oxy hóa và có khả năng bắt từ. Loại này hay được dùng để sản xuất các loại nồi chảo dùng cho bếp từ giá rẻ. Bên cạnh đó nó còn được dùng nhiều nhằm mục đích truyền nhiệt cho các bộ nồi cao cấp.

+ Nồi 201 có chứa thành phần gồm 18% crom, 3% Niken. Loại này có lẫn nhiều tạp chất, dễ bị oxy hóa. Thông thường, loại này có giá thành rẻ nên hay được dùng để sản xuất nồi chảo giá rẻ.

+ Nồi Inox 304 có chứa thành phần bao gồm 18% crom, 8% Niken (cao cấp hơn có 10% Niken). Loại inox này hoàn toàn không chứa tạp chất, không bị oxi hóa, không gây phản ứng với thực phẩm. Do đó, nó hay được khuyên sử dụng để nấu nướng, đảm bảo an toàn cao. Những thương hiệu bộ nồi nổi tiếng hay sử dụng loại inox 304 (10% Nikien) hay còn gọi là thép 18/10. Giá thành của nồi chất liệu inox này cao hơn hẳn.

2. Nồi inox 430 có an toàn không?

Như chia sẻ ở trên, loại nồi inox 430 không đảm bảo an toàn. Nguyên nhân là do loại inox sử dụng sản xuất loại nồi này dễ bị oxi hóa. Các kim loại nặng tích tụ lẫn trong thức ăn và tích tụ lâu ngày ở trong cơ thể gây nhiều bệnh vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, chúng có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư rất cao nếu dùng lâu dài và không đúng cách.

Song, giá thành của nồi inox 430 khá rẻ, mẫu mã của nó cũng đa dạng nên được nhiều người lựa chọn. Một phần có thể người dùng Việt rất ít để ý đến các thông số vì cho rằng inox nào cũng giống nhau, nhưng hãy lưu ý để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà bạn nhé.

3. Nồi inox 304 có an toàn không?

Inox 304 với thành phần không chứa tạp chất cũng như không bị oxi hóa. Vậy nên hầu hết các tổ chức đều đưa ra lời khuyên là nên sử dụng inox 304 trong nấu nướng. Inox 304 hay được sử dụng để sản xuất các loại nồi inox, kéo, chảo,…cao cấp. Phần lớn các loại đồ dùng cao cấp hiện nay đều sử dụng inox 304.

Inox 304 hay được chia ra làm hai loại là 18/8 và 18/10. Trong đó, thép không gỉ 18/10 được coi là lựa chọn tốt và an toàn hơn cả. Loại này cũng được truyền dẫn nhiệt tốt hơn. Nấu nướng vừa nhanh, tiết kiệm và món ăn cũng đảm bảo ngon hơn khá nhiều.

Qua những chia sẻ trên đây hẳn bạn đọc đã biết nồi inox có độc không rồi nhỉ? Hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bằng cách lựa chọn một bộ nồi chất lượng tốt nhất. Tại Inox Fivestar bạn không chỉ được tư vấn, cung cấp các bộ nồi inox chất lượng, giá thành phải chăng mà đặc biệt chúng tôi còn thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên ngay với chúng tôi nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *