Mẹo chọn nồi inox chất lượng cho các chị em - CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ GẤU TRÚC

Mẹo chọn nồi inox chất lượng cho các chị em

Nhu cầu sử dụng cao nên các sản phẩm nồi inox kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều, gây không ít khó khăn cho các chị em nội trợ trong việc chọn được nồi inox tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn có thể trở thành “chuyên gia thứ thiệt” trong việc chọn và sử dụng nồi inox đúng cách.

1. Ưu điểm vượt trội của nồi inox

Nếu như trước đây nồi nhôm khá được yêu thích nhờ đặc tính hấp thụ nhiệt tốt, khả năng truyền nhiệt đều và trọng lượng nhẹ thì ngày nay, nồi inox đang dần dà thay thế. Đó là nhờ nồi inox sở hữu những ưu điểm vượt trội dưới đây:

– Khắc phục tình trạng oxy hóa với thức ăn, nhờ đó, an toàn với sức khỏe người dùng.

– Giữ được độ sáng bóng cao trong suốt quá trình sử dụng, mang đến một gian bếp sạch sẽ và hiện đại.
– Cách vệ sinh, chùi rửa đơn giản và nhanh chóng.

– Thích hợp với mọi loại bếp như bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại.

– Đa dạng mẫu mã, thương hiệu và giá cả, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

2. Cách phân biệt nồi inox thật và nồi inox giả

Mặc dù mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, thế nhưng, để chọn được nồi inox thật, chất lượng là không đơn giản, nhất là với những người không có kinh nghiệm. Để tránh chọn phải nồi inox giả, kém chất lượng, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

– Độ sáng của nồi: Nhiều người mặc định nồi inox có độ sáng bóng càng cao thì càng chất lượng, thế nhưng thực tế ngược lại. Những nồi inox giả (nồi inox mạ) mới thực sáng bóng, thậm chí lóa mắt người nhìn; còn nồi inox thật vẫn có độ sáng, nhưng sáng hơi nhờ nhợ.
– Độ vang của nồi: Tương tự, khi dùng tay gõ vào đáy nồi, nếu âm thanh phát ra nghe rõ và vang xa thì đó là nồi inox giả, kém chất lượng. Ngược lại, âm vang nghe “bục bục” không rõ thì đó là nồi inox thật, chất lượng.

– Dùng nam châm: Nam châm là một trong những trợ thủ có thể giúp bạn phân biệt nồi inox thật – giả một cách dễ dàng và chính xác. Nếu đưa nam châm lại gần nồi và bị hút ngay lập tức thì đó là nồi inox giả, chủ yếu được làm bằng sắt.

3. Bí quyết chọn nồi inox chất lượng

Nếu phân biệt được nồi inox thật – giả như nói trên thì không khó để bạn chọn được nồi inox chất lượng. Tuy nhiên, lưu ý là nồi inox giả được sản xuất ngày càng tinh vi bằng cách tạo lớp xi mạ dưới đáy, có khả năng hãm thanh nên khi gõ vào sẽ không nghe được âm thanh, từ đó đánh lừa người dùng. Vì thế, lúc này, bạn nên cầm nồi lên tay và cảm nhận, nếu nồi có trọng lượng nhẹ thì đó là nồi inox giả.
Bên cạnh đó, yếu tố cơ bản để chọn được nồi inox chất lượng là mua sản phẩm có thương hiệu, có tem nhãn và phiếu bảo hành đầy đủ. Những sản phẩm này được bày bán trong cửa hàng, siêu thị hay trung tâm thương mại, có nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *