Nguyên nhân và cách xử lý nồi inox bị cháy - CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ GẤU TRÚC

Nguyên nhân và cách xử lý nồi inox bị cháy

Sai lầm hoặc bất cẩn trong nấu nướng có thể gây ra những vết cháy vàng, cháy đen trên nồi inox, khiến tính thẩm mỹ và độ bền của chiếc nồi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý vết cháy trên nồi inox đơn giản, hiệu quả.

1. Nguyên nhân gây ra vết cháy trên nồi inox

Có nhiều nguyên nhân gây ra vết cháy trên nồi inox, trong đó, việc để nồi inox quá lâu trên bếp rồi mới cho dầu mỡ hay thức ăn vào là nguyên nhân hàng đầu. Bên cạnh đó, nồi inox đang nóng nhưng bạn đột ngột đổ nước lạnh vào cũng sẽ gây ra vết cháy ở đáy nồi. Đó là lý do tuyệt đối không để nồi inox bị sốc nhiệt để tránh gây ra những tình trạng đáng tiếc này.

 
2. Mẹo xử lý vết cháy đen trên nồi inox

Sử dụng muối hạt
Để nồi inox thật nguội rồi đổ nước ngập vào nồi, sau đó cho thêm 2 thìa muối hạt vào và khuấy đều đến khi muối tan. Sau 1 tiếng đồng hồ thì đem nồi inox ra cọ rửa với nước rửa chén đến khi vết cháy bong ra hết. Nếu vẫn không khắc phục được thì cũng làm tương tự, nhưng thay vì đợi 1 tiếng đồng hồ thì mang nồi inox có chứa dung dịch muối đi đun sôi trên bếp, sau đó để nguội rồi mới cọ rửa.

Sử dụng giấm

Giấm có thể loại bỏ vết cháy trên nồi inox hiệu quả nếu bạn thực hiện theo các bước sau: Cho 3 thìa giấm và một ít nước vào nồi inox bị cháy rồi đun sôi trong 30 phút. Khi nước sôi, mở vung nồi để hơi nước thoát ra ngoài. Hơi nước này không chỉ giúp làm bong vết cháy mà còn khử được mùi hôi khó chịu trong nồi inox. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách đơn giản hơn là ngâm giấm trong nồi inox rồi để qua đêm, hôm sau cọ rửa lại với nước rửa chén.

 
Sử dụng chanh

Trường hợp không có giấm, bạn có thể dùng chanh để thay thế với cách làm tương tự. Bởi tính axit trong chanh có thể tạo phản ứng với vết cháy, làm bong mờ vết cháy hiệu quả trên nồi inox.

Sử dụng baking soda

Cho 2 muỗng baking soda vào nồi inox rồi ngâm trong 3 – 8 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước rửa chén. Với vết cháy cứng đầu, có thể cho cùng lúc baking soda và nước rửa chén vào nồi inox rồi đun sôi trong vài phút, sau đó để nguội và cọ sạch một lần nữa, đảm bảo mảng cháy sẽ bong ra hết.

Sử dụng nước sốt cà chua

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nước sốt cà chua hoàn toàn có thể làm sạch vết cháy, đặc biệt là mảng bám của thức ăn dính trên vết cháy. Cách làm như sau: Tạo nước sốt cà chua rồi đổ vào nồi inox và ngâm trong 30 phút, sau đó cọ rửa lại với nước rửa chén, đảm bảo nồi inox sẽ sạch bong kin kít.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể xử lý vết cháy đen ở nồi inox thật đơn giản và hiệu quả. Nếu đang có nhu cầu sử dụng nồi inox hay các loại chảo chống dính, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung cấp sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *