Những điều cần biết khi mua nồi inox - CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ GẤU TRÚC

Những điều cần biết khi mua nồi inox

Nồi inox 403 hoặc 304 sẽ đảm bảo hơn về độ bền và sự an toàn cho sức khỏe, nên chọn nồi có từ 3 đáy trở lên để có thể sử dụng chế biến nhiều món hơn… và còn rất nhiều điều mà bạn cần biết trước khi chọn mua nồi inox để có được sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất.

1. Nồi inox là gì?

Nồi inox là loại nồi được làm từ inox (hay còn gọi là thép không gỉ) – một dạng hợp kim của sắt và niken, ngoài ra còn có ít nhất khoảng 10.5% là crom. Đặc tính của loại kim loại này là ít bị ăn mòn và biến màu. Sự có mặt của niken trong thành phần giúp cho chất liệu có độ sáng bóng cao hơn, hạn chế hoen gỉ và đồng thời đảm bảo độ bền tốt hơn, vì thế, nếu tỷ lệ niken trong thành phần càng cao thì inox càng đảm bảo chất lượng.

Hiện trên thị trường có 3 loại inox phổ biến được sử dụng để sản xuất ra nồi inox cũng như các dụng cụ nhà bếp khác là:

– Inox 340 (18% crom, 10% Niken): thành phần hoàn toàn không có chứa tạp chất, nguy cơ ô xy hóa thấp, tuyệt đối không gây ra phản ứng khi tiếp xúc với thực phẩm và nhiệt độ cao. Ngoài ra, ưu điểm của nó là bề mặt sáng bóng, tuy nhiên lại không bắt từ.

Do có giá thành đắt đỏ hơn so với các loại khác nên loại inox này thường chỉ được sử dụng cho những món hàng cao cấp.

– Inox 210 (18% crom, 3% Niken): thành phần của loại này có lẫn tạp chất nên dễ bị oxy hóa, độ sáng bóng cũng kém hơn, tuy nhiên không gây phản ứng với thực phẩm. Inox 210 cũng không bắt từ và giá thành thấp.

– Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken): Loại này cũng sở hữu các đặc tính tương tự như inox 210 nhưng lại có khả năng bắt từ nên cho phép sử dụng kết hợp được với bếp từ.

2. Cách phân biệt nổi inox thật, giả

*Dựa vào độ sáng của nồi inox: chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt nồi inox đảm bảo chất lượng với nồi kém chất lượng bằng cách dựa trên độ sáng bóng của vật liệu. Theo đó, nếu nồi được làm từ inox mạ thì độ sáng sẽ có sự bóng loáng, còn nồi xịn thì chỉ có màu sáng nhờ nhờ, không bị loáng.

*Dùng nam châm kiểm tra: Không ít loại nồi được gắn mác làm từ chất liệu inox nhưng thực chất là được làm từ sắt, do đó nếu muốn kiểm tra xem thật hay giả thì chúng ta chỉ cần dùng một thanh nam châm nhỏ để kiểm ra. Nếu là nồi được làm từ sắt thì chắc chắn sẽ hút nam châm, còn làm từ inox thì sẽ không hút nam châm. Tuy nhiên với cách này hãy thử ở phần thân và thành nồi, không nên thử ở phần đáy vì các loại nồi inox sản xuất cho bếp từ có chứa từ tính ở phần đáy nên cũng sẽ hút nam châm.

*Độ vang của nồi: gõ vào đáy nồi để nghe âm thanh phát ra, chúng ta cũng có thể phân biệt được nồi đó có đảm bảo chất lượng hay không. Thường thì tốt, thật sẽ không có âm vang khi gõ vào.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho việc chọn mua nồi inox của bạn. Để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm khác và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *