Hướng dẫn chọn mua nồi inox bền đẹp - CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ GẤU TRÚC

Hướng dẫn chọn mua nồi inox bền đẹp

Với nhiều thương hiệu và chủng loại như hiện nay, không khó để người dùng có thể chọn được bộ nồi inox cho gia đình mình. Thế nhưng, làm sao để sở hữu một bộ nồi inox bền đẹp, sáng bóng, thuận tiện cho việc nấu nướng, dễ dàng trong khâu vệ sinh và an toàn với sức khỏe lại là vấn đề khác. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 4 lưu ý quan trọng khi mua nồi inox.

1. Kiểm tra chất liệu nồi inox

Tính chất chung của nồi inox là đáy nhiễm từ, có thể sử dụng tốt trên mọi loại bếp, đặc biệt là bếp điện, bếp từ,… Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: Với chất liệu inox cao cấp như inox 304 thì không nhiễm từ nên không sử dụng được trên bếp từ. Để kiểm tra độ nhiễm từ của nồi inox, bạn có thể dùng một cục nam châm nhỏ đưa vào đáy nồi, nếu xảy ra hiện tượng hút thì đó là nồi nhiễm từ, có thể dùng được cho bếp từ.

Với chất liệu inox thông thường, chứa nhiều sắt (nồi sắt mạ inox) thì vẫn có thể hút nam châm, tuy nhiên, chất lượng không cao, dễ bị nổ và hình thành những lỗ nhỏ li ti, những vết gỉ sét dưới đáy nồi trong quá trình nấu nướng, vừa mất thẩm mỹ, vừa không an toàn. Vì thế, không nên chọn những bộ nồi này.

2. Lựa chọn nồi inox có thương hiệu

Thị trường hiện nay cung cấp nhiều bộ nồi inox của các thương hiệu danh tiếng như Sunhouse, Happycook, Fivestars… (trong nước) hoặc Elmich, Elo, Fissler… (nhập khẩu), tùy thuộc khả năng tài chính mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Nhưng dù chọn sản phẩm của thương hiệu nào thì cũng phải đảm bảo đầy đủ tem mác của nhà sản xuất, tem mác của nhà phân phối và tem mác của Cục Quản lý thị trường. Bên cạnh đó, sản phẩm phải có phiếu bảo hành của nhà cung cấp.

3. Lưu ý đến đáy nồi inox

Đáy nồi inox là bộ phận hấp thụ nhiệt trực tiếp từ bếp và tỏa nhiệt ra khắp nồi, giúp làm chín thức ăn. Khi chọn mua nồi inox, bạn cần đặc biệt lưu ý đến đáy nồi, nếu đáy nồi quá mỏng thì sẽ không đảm bảo an toàn trong nấu nướng cũng như dễ khiến nồi bị hỏng. Vì thế, bạn nên ưu tiên cho những chiếc nồi inox có từ 2 – 3, thậm chí là 5 lớp đáy.

Ngoài ra, có thể dùng tay để búng vào đáy nồi. Nếu âm thanh phát ra không vang thì đó là nồi có đáy bằng inox. Ngược lại, âm thanh phát ra nghe vang và rõ thì đó là nồi mạ inox (đáy gồm một lớp inox mỏng và thêm một lớp xi mạ bên dưới), bạn nên thận trọng khi chọn mua.

4. Lưu ý đến thân nồi inox

Những sản phẩm nồi inox đúc liền được đánh giá cao hơn ở độ bền và đẹp. Bạn có thể quan sát hoặc dùng tay sờ xung quanh thân nồi để cảm nhận nồi có được đúc liền một khối hay không, đặc biệt là có mối hàn nào đáng “nghi ngờ” hay không.

Với tất cả những lưu ý trên đây, bạn có thể chọn được bộ nồi inox bền đẹp cho gia đình mình. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *