6 loại nồi inox nên có trong nhà bếp - CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ GẤU TRÚC

6 loại nồi inox nên có trong nhà bếp

Nồi inox không chỉ đa dạng thương hiệu, chủng loại và kích thước mà còn có nhiều công năng sử dụng khác nhau nhau, tùy nhu cầu mà bạn chọn loại nồi inox phù hợp. Dưới đây là những loại nồi inox nên có trong nhà bếp để vừa mang đến sự thuận tiện khi nấu nướng, vừa đảm bảo món ăn được chế biến ngon và không đánh mất hương vị.

1.Nồi inox để nấu, luộc

Nồi inox không chỉ đa dạng thương hiệu, chủng loại và kích thước mà còn có nhiều công năng sử dụng khác nhau nhau, tùy nhu cầu mà bạn chọn loại nồi inox phù hợp. Dưới đây là những loại nồi inox nên có trong nhà bếp để vừa mang đến sự thuận tiện khi nấu nướng, vừa đảm bảo món ăn được chế biến ngon và không đánh mất hương vị.

1.Nồi inox để nấu, luộc

Những món nấu và luộc là cơ bản và đơn giản nhất, hầu như gia đình nào cũng chế biến. Bạn nên mua từ 2 – 3 nồi inox chuyên dùng để nấu và luộc với kích cỡ khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên. Ví dụ: Nồi inox cỡ nhỏ để luộc rau, nồi inox cỡ vừa để luộc thịt, nồi inox cỡ lớn để luộc gà, vịt hay luộc thực phẩm số lượng lớn cho gia đình đông người hay những khi có đám tiệc.
2. Nồi inox để hấp

Thay vì luộc, một số món ăn đòi hỏi bạn phải hấp để giữ được hương vị nguyên chất và độ thơm ngon, chẳng hạn như cá hấp, thịt hấp, xôi, bánh bao,… Tùy vào nhu cầu sử dụng và lượng thức ăn mỗi lần hấp mà bạn có thể chọn nồi inox hấp 1 tầng hoặc nồi inox hấp 3 tầng cho phù hợp.

3. Nồi inox nấu lẩu

Nhiều gia đình có thói quen quây quần bên nhau vào dịp cuối tuần để thưởng thức bữa lẩu thơm ngon và nóng hổi. Lúc này, một chiếc nồi inox nấu lẩu là không thể thiếu để vừa thuận tiện, vừa đảm bảo an toàn trong suốt quá trình nấu và thưởng thức. Bạn có thể mua 2 chiếc nồi inox nấu lẩu, loại nhỏ dùng trong gia đình và loại lớn dùng cho những dịp họp mặt, gặp gỡ, mời bạn bè đến chơi.

 
4. Nồi inox ninh, hầm

Một số món ăn yêu cầu thời gian chế biến lâu như xương hầm, gà hầm, bồ cầu hầm,… Lúc này, bạn không thể sử dụng nồi inox dùng để luộc nấu, mà phải dùng nồi inox chuyên dụng để ninh, hầm với độ chịu nhiệt cao để vừa đảm bảo độ nhừ của món ăn, vừa không phải mất thời gian để canh chỉnh lửa trong suốt quá trình ninh hầm. Với nồi inox loại này, bạn có thể tùy chọn nồi thấp hoặc nồi cao theo nhu cầu sử dụng.

5. Nồi inox nấu bột cho em bé

Hay còn gọi là quánh inox. Nếu gia đình đang hoặc chuẩn bị có em bé thì nên sắm một chiếc quánh inox nấu bột dành riêng cho em bé để tạo nên món bột hoặc cháo thơm ngon và bổ dưỡng. Tuyệt đối không dùng những loại nồi khác bởi hệ tiêu hóa của bé còn yếu ớt, đòi hỏi dụng cụ nấu riêng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu sử dụng loại nồi chuyên dùng để nấu ăn cho gia đình thì thực phẩm hay mùi gia vị còn sót lại trong nồi có thể ảnh hưởng đến món ăn của bé.

 
6. Chảo inox chiên

Và cuối cùng, không thể không nhắc đến các loại chảo inox, chảo chống dính chuyên dùng để chiên rán như chiến rán cánh gà, chiên rán cá, chiên rán thịt,… Khi lựa chọn chảo inox, chảo chống dính, ngoài kích thước thì cần lưu ý đến chất liệu lớp chống dính để đảm bảo khả năng chống dính khi nấu nướng và tuổi thọ sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

Trên đây là 6 loại nồi inox nên có trong căn bếp. Nếu có nhu cầu sắm sửa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung cấp nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *